Agritech Vietnam 2020 - Mục Đích Tổ Chức

Thực hiện hiệu quả “Đề án đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp tạo động lực tái cơ cấu ngành nông nghiệp” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong thời gian qua, cùng với xúc tiến hiện đại hóa canh tác, khuyến khích phát triển mô hình đa canh công nghệ cao, mô hình nông nghiệp hữu cơ – nông nghiệp sinh thái, thì việc ứng dụng máy móc cơ giới vào quá trình sản xuất cũng được đặc biệt chú trọng ở nước ta và đem lại hiệu quả cao cho ngành nông nghiệp. 
 
Cơ giới hóa đã góp phần giải phóng sức lao động, giảm bớt những khó khăn, mệt nhọc của người nông dân và giải quyết một phần tình trạng thiếu hụt lao động lúc mùa vụ. Sử dụng máy móc, thiết bị cơ giới giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng sản lượng và chất lượng nông sản cũng như lợi nhuận trên một đơn vị đất canh tác. 
 
 
Agritech Vietnam 2020 được tổ chức với mục đích kích cầu cơ giới hóa nông nghiệp, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các đơn vị, tập đoàn cung ứng máy móc, thiết bị, vật tư giới thiệu tới khách tham quan, các đơn vị sản xuất nông nghiệp, các chủ trang trại, chủ đồn điền về những công nghệ nông nghiệp tiên tiến trong nước và thế giới. Hội chợ cũng là cơ hội để các đơn vị kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ và các dây chuyền sản xuất, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững.
 

Tin khác