Khai mạc Hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị công nghệ mới hỗ trợ sau thu hoạch 2018 - Farm & Food Tech 2018”

(DNHN) – Ngày 26/7, Sở Công Thương TPHCM phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp TP  tổ chức khai mạc Hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị công nghệ mới hỗ trợ sau thu hoạch 2018 - Farm & Food Tech 2018”; “Hội chợ quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và vật tư nông nghiệp Việt Nam 2018 - Agritech Vietnam 2018”; Hội chợ quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2018 - Vietnam Farm & Food Expo 2018”, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, nhằm thúc đẩy phát triển liên kết vùng, mở rộng cơ hội giao thương - kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Gian hàng giới thiệu đặc sản vùng tại Hội chợ

Hội chợ thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc),...Với  200 gian hàng trưng bày và giới thiệu các loại máy móc, thiết bị công nghệ mới hỗ trợ sau thu hoạch cũng giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

Tại Hội chợ Farm & Food Tech 2018, quy tụ các máy móc thiết bị và công nghệ xử lý sau thu hoạch và bảo quản; máy móc trang thiết bị và công nghệ kiểm thử an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc xuất xứ; máy móc và trang thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm và in ấn, đóng gói bao bì thực phẩm… Đồng thời, trưng bày đa dạng các nông sản, sản phẩm nông nghiệp cao, công nghệ sinh học và lương thực, thực phẩm sạch… 

Trong khi đó, Agritech Vietnam 2018 là nơi để các đơn vị kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ và các dây chuyền sản xuất cùng hướng đến mục tiêu “Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại và phát triển bền vững. Riêng Vietnam Farm & Food Expo 2018 tập trung giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông sản Việt Nam, xúc tiến xuất khẩu nông sản Việt Nam vào các thị trường trọng điểm, mở rộng thị trường mới.
 
Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết hiện nay nhiều doanh nghiệp nông nghiệp của Việt Nam có ít cơ hội tiếp cận máy móc công nghệ mới từ các nước trong khu vực. Hội chợ tạo điều kiện để các đơn vị sản xuất, đơn vị chế biến và đơn vị phân phối tiêu thụ nông sản gắn kết sản xuất để tạo ra các sản phẩm chất lượng cung ứng thị trường toàn cầu.
 
Chuỗi hội chợ diễn ra từ nay đến hết ngày 28/7 được kỳ vọng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các chủ trang trại, chủ đồn điền về những công nghệ nông nghiệp tiên tiến, trong và ngoài nước gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm trực tiếp với khách hàng. Từ đó, góp phần gắn kết các khâu sản xuất - thu hoạch - chế biến - tiêu thụ theo chuỗi giá trị - cung ứng, kết nối với hệ thống tiêu thụ toàn cầu.
 
 
Ngọc Lam

Tin khác