Khai mạc Hội chợ Quốc tế nông sản và thực phẩm Việt Nam

 

Một gian hàng tại Vietnam Farm & Food Expo. Ảnh: VGP/Lê Anh

Với gần 200 gian hàng của 120 đơn vị tham gia, Vietnam Farm & Food Expo và Agritech Việt Nam 2017 nhằm tạo cơ hội thúc đẩy việc ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng và năng suất trong sản xuất nông nghiệp, kết hợp phát triển thị trường đầu ra cho nông sản.

Theo đó, Vietnam Farm & Food Expo trưng bày các loại rau quả, nông sản chất lượng cao, sản phẩm hữu cơ cùng nhiều đặc sản đến từ khắp các vùng miền. Còn Agritech Việt Nam 2017 có mặt đa dạng các sản phẩm công nghệ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như máy kéo – máy cày đến các dụng cụ làm vườn, công nghệ sinh học và nhà kính, máy móc, thiết bị cho gieo hạt…

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, đây là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh về nông nghiệp gặp gỡ, kết nối; thu thập thông tin thị trường; quảng bá sản phẩm của mình với các đối tác tiềm năng.

Ngoài ra, Hội chợ còn giúp tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài trong đầu tư, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng, chất lượng cao.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra các sự kiện liên quan như: Hội thảo liên kết tiêu thụ nông sản tỉnh Vĩnh Long, trong đó giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long với thế mạnh về cây ăn trái; Triển lãm Đài loan 2017 - Taiwan Expo 2017 với chủ đề “công nghệ xanh - cho cuộc sống thông minh hơn”, với hơn 4.000 sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao đến từ 150 Doanh nghiệp lớn của Đài Loan (Trung Quốc).

Hội chợ và Triển lãm do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với Công ty CP Quảng Cáo & Xúc Tiến Thương Mại Đông Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26-28/7.

Theo Lê Anh/ Cổng thông tin Chính Phủ

Tin khác